หน้าแรก  :  วัตถุมงคล  :  การชำระเงิน payment  :  ติดต่อเรา  :  about us 
 
หมวด: รวมพระเครื่อง ของขลัง พระคณาจารย์
มีดหมอ : เทพศาสตราวุธ
02-04-2015 Views: 33809

เทพศาสตราวุธ อาวุธแห่งเทพเจ้า

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธมายาวนานกว่าพันปีแล้ว มีพระสงฆ์ที่มีความรู้ความสามารถด้านวิปัสสนาสัมมาปฎิบัติและเคร่งครัดในธรรมวินัยทั้งมีความเชี่ยวชาญในด้านอาคมที่สืบทอดกันมายาวนานสามารถคิดค้นพัฒนาวัตถุมงคล และเครื่องรางต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง

เครื่องรางต่างๆ ที่พระคณาจารย์เจ้าคิดค้นตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ แต่ละแบบมีอานุภาพต่างๆ กันไป การสร้างก็จะนำวัสดุอาถรรพ์ต่างๆ และวัสดุที่มีชื่อเป็นสิริมงคลมาประกอบแล้วผูกด้วยพระพุทธมนต์บทต่างๆ นำมาร้อยเรียง ดัดแปลง แล้วถอดเป็นพระคาถาในการปลุกเสกโดยใช้กระแสจิตที่ฝึกมาดีแล้วมาบรรจุลงในเครื่องรางต่างๆ ซึ่งเป็นสูตรหรือวิธีการตายตัวในการสร้างเครื่องรางชนิดนั้นตกทอดมาถึงปัจจุบัน เครื่องรางที่ดีมีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์จะต้องมีองค์ประกอบดังนี้

๑.      ของจริง หมายถึง เป็นตำราเก่าที่สืบทอดกันมาจากบูรพาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถจริง

๒.      รู้จริง หมายถึง ผู้สร้างที่สืบทอดมาต้องรู้จริงในกระบวนการขั้นตอนการสร้างอย่างถูกต้อง แม่นยำ และเชี่ยวชาญ

๓.    เห็นผลจริง หมายถึง เมื่อครบองค์ประกอบตามข้อ ๑ และข้อ ๒ แล้วเครื่องรางนั้นก็จะสมบูรณ์และศักดิ์สิทธิ์จริงตามสรรพคุณของเครื่องรางนั้นๆ  

จะเห็นได้ว่า กว่าจะเป็นเครื่องรางที่ดีนั้นต้องมีที่มาที่ไปชัดเจนผ่านประสบการณ์มาไม่น้อย เครื่องรางแต่ละอย่างมีวิธีอาราธนาแตกต่างกันไป มีวิธีใช้แตกต่างกันไป ผู้ที่ได้รับเครื่องรางต่างๆ ควรจะสอบถามพระอาจารย์ผู้สร้างว่ามีพระคาถากำกับอะไรบ้าง มีข้อห้ามประการใดบ้าง และปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นๆ หมั่นนำเครื่องรางมาบริกรรมพระคาถาที่พระอาจารย์ให้มาเพื่อเพิ่มความศักดิ์สิทธ์อยู่เสมอ เครื่องรางชนิดหนึ่งที่อยากแนะนำให้ผู้อ่านที่สนใจ คือ ?มีดเทพศาสตรา ซึ่งจากการค้นคว้าข้อมูลมีความน่าสนใจมากไม่แพ้เครื่องรางชนิดอื่นๆ เลย คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่ กลัวผี แม้จะเป็นคนโหดเหี้ยมดุดันเพียงไร ถ้าเจอผีแล้วหมดสภาพเป็นคนโหดและดุดันไปเลยทันที มีดเทพศาสตรานี้แหละที่เป็นเครื่องรางกำราบผีได้ดีที่สุดซึ่งอานุภาพสามารถป้องกันลมเพลมพัด ทำลายอาถรรพ์ต่างๆ อันเกิดจากอาคมจากภูตผีปีศาจ เวลาจำเป็นต้องเดินป่าและค้างอ้างแรมในป่า นอนต่างถิ่นแปลกที่นี้จำเป็นจะต้องมีเพราะอาถรรพ์ป่ามีมากมายนัก สถานที่แปลกถิ่นแปลกที่ที่เราก็ไม่ทราบว่าจะมีอาถรรพ์อะไรบ้างมีดเทพศาสตรานี้สามารถสะกดสัตว์ร้ายและอสรพิษ นักเลงที่ว่าอยู่คงกระพัน ยิงฟันไม่เข้า ถ้าเจอมีดเทพศาสตราแล้ว ผิวหนังยุ่ยทุกคนเลยทีเดียวนักเลงอาคมหรือพวกเล่นของจะกลัวกันมาก สามารถอาราธนาทำน้ำมนต์ดื่มกินรักษาโรคอันเกิดจากอาคม เกิดจากอาถรรพ์ต่างๆ แม้แต่คนถูกผีเข้า อานุภาพของมีดเทพศาสตราเมื่อพกติดตัวยังเป็นมหาอุด และแคล้วคลาดจากภัยจากอาวุธทั้งปวง มีประสบการณ์มากมายสำหรับคนที่พกมีดเทพศาสตรา โดยเฉพาะของหลวงพ่อเดิม พุทธสโรที่ท่านได้สร้างไว้ ข้าพเจ้าจะพาท่านไปทำความรู้จักขั้นตอนของการทำมีดเทพศาตราว่ามีขั้นตอนอย่างไร 

  

 

แต่โบราณจะสร้างเป็นมีดดาบสำหรับพระมหากษัตริย์และแม่ทัพเพื่อออกรบทำลายอาถรรพ์ของศัตรูตำราการสร้างน่าจะถือกำเนิดในสมัยอยุธยาตอนปลาย กรรมวิธีการสร้างตามแบบโบราณนั้น สร้างยากมาก ตั้งแต่ใบดาบต้องหาวัสดุอาถรรพ์ต่างๆ นำมาหลอมและตีเป็นใบดาบ วัสดุต่างๆ ที่นำมาหล่อหลอมมีดังนี้ ตะปูโรงผีตายโหง, ตะปูสังขวานร, เหล็กยอดเจดีย์, เหล็กทิ่มผี (เหล็กที่ใช้เขี่ยศพให้ไฟได้เผาโดยทั่ว สำหรับการเผาศพกลางแจ้งในสมัยโบราณ) บาตรแตก, เหล็กน้ำพี้ ทุกอย่างเมื่อหาได้ครบแล้วต้องตั้งศาลเพียงตา บวงสรวง ต้องหาฤกษ์ยามในการตีใบมีด ต้องหาฟืนที่เป็นไม้มงคลมาสุมไฟ เบ้าหลอมก็ต้องลงยันต์และอักขระต่างๆ มีราชวัติฉัตรธง เพดานต้องดาดด้วยผ้าลงยันต์ ช่างตีต้องนุ่งขาวห่มขาว บางอาจารย์จะทำการหลอมแล้วลงถม คือหลอมแล้วตีเป็นแผ่น พระอาจารย์จะนำมาจารอักขระบนแผ่นโลหะจนทั่วแล้วนำไปหลอม ทำแบบนี้จนครบ ๙ ครั้ง หรือ ๑๐๘ ครั้ง แล้วแต่พระอาจารย์ผู้สร้าง

เมื่อตีเป็นดาบแล้วจะนำมาบรรจุของมงคลต่างๆ ที่ด้าม เช่น บรรจุผงอิทธิเจ, ผงตรีนิสิงห์เห ผงปถมัง, ผงว่านยาต่างๆ บางอาจารย์ใส่ตะกรุดลงบรรจุไว้ด้วยแล้วผนึกด้วยครั่ง เสร็จแล้วนำมาปลุกเสกอีกทีนานแค่ไหนแล้วแต่พระอาจารย์จะพอใจ, ไม้ต่างๆ ที่นำมาทำด้ามและฝักก็จะใช้ไม้อันเป็นมงคล เช่น ชัยพฤกษ์, ราชพฤกษ์, ไม้พยุง, ไม้ค้ำโบสถ์, งา, เขาสัตว์ เป็นต้น

ในปัจจุบันการทำดาบดังกล่าวข้างต้นเห็นจะเลิกกันไปแล้ว เลิกไปนานเท่าใดไม่ทราบแน่น่าจะเลิกไปตั้งแต่ร้างลาการทำสงครามด้วยดาบตำราดังกล่าวก็ได้เปลี่ยนแปลงประยุกต์เป็นการทำมีดพกในขนาดต่างๆ ขนาดใหญ่ที่สุดก็คงประมาณไม่เกินศอก แต่ก็มีจำนวนน้อยไม่แพร่หลาย เนื่องจากทำไว้ใช้เฉพาะตัว พกพาลำบาก มีดเทพศาสตราได้แพร่หลายมากในยุคสมัยของ ท่านพระครูนิวาสธรรมขันธ์ (หลวงพ่อเดิม พุทธสโร) ในยุคแรกๆ ท่านทำให้ลูกศิษย์ของท่านที่ต้องรอนแรมในป่าเพื่อชักลากไม้มาสร้างศาลา สร้างโบสถ์ มูลเหตุที่ต้องสร้างมีดเทพศาสตรา เนื่องจากศิษย์ของท่านยามเมื่อเข้าป่าตัดไม้มักเจ็บป่วย ถูกอาถรรพ์ป่าเล่นงาน ถูกผีป่าบ้าง นางไม้บ้าง ไข้ป่าบ้างเล่นงานมาบางครั้งช้างตกมันบังคับไม่อยู่ทำให้ควาญช้างได้รับอันตรายท่านเลยสร้างให้ลูกศิษย์ไว้พกติดตัวเพื่อป้องกันภัยแลอาถรรพ์ป่าเมื่อลูกศิษย์พกติดตัวปัญหาต่างๆ คลี่คลายลูกศิษย์ทุกคนต่างประจักษ์ในความศักดิ์สิทธิ์ของมีดเทพศาสตราที่ท่านทำร่ำลือกันปากต่อปากคนที่ทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์ต่างก็มาขอให้ท่านทำให้จนทำแทบไม่ทันเพราะในยุคก่อนชาวบ้านส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพหาของป่าและชักลากไม้มาทำประโยชน์และนำมาจำหน่ายเพื่อหาเลี้ยงชีพเมื่อมีคนต้องการมาก กรรมการวัดจึงดำหริสร้างเพื่อให้ผู้ศรัทธาได้เช่า บูชาซะเลย เพื่อนำปัจจัยต่างๆ มาสร้างสาธารณะประโยชน์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีดเทพศาสตราของท่าน แพร่หลายอยู่มากพอสมควร ทำให้คนรุ่นหลังได้รู้จัก และได้มีโอกาสศึกษาให้ความสนใจในมีดเทพศาสตรานี้

       กรรมวิธีที่ท่านสร้างได้สอบถาม คนเก่าหลายท่านที่ได้รู้ได้เห็นต่างบอกตรงกันว่า ได้ว่าจ้างช่างให้ตีมีดมาส่งให้ท่าน เหล็กใบมีดนั้นแล้วแต่ช่างจะหามาตี อักขระต่างๆ บนตัวมีด ช่างจะเป็นคนนำมาขอให้หลวงพ่อเดิม เห็นชอบแล้วค่อยตอกลงบนใบมีดอีกที เสร็จแล้วจะนำมาที่วัดให้พระเณรช่วยกัน บรรจุของมงคล, แผ่นยันต์ลงในด้ามแล้วนำมาให้ท่านปลุกเสก อธิษฐานจิตอีกที มีดในยุคแรกจะเป็นขนาดใหญ่ประมาณ ๑ ศอก ฝักไม้ ด้ามไม้ แหม(แหวนรัดฝัก) อาจจะเป็นหวายถัก ต่อมาได้มีการทำเป็นฝักไม้ ด้ามงา และฝักงา ด้ามงา ตั้งแต่ ๑ ศอก, ขนาด ๙ นิ้ว (ขนาดของใบมีด),  ขนาด ๖ นิ้ว, ขนาด ๕ นิ้ว และขนาดปากกา ๒.๕ นิ้ว, ๒ นิ้ว และนิ้วครึ่ง ขนาดปากกาจะทำด้วยงาทั้งหมด แหวนรัดด้ามรัดฝักนั้นทำด้วยเงิน ทำด้วย ๓ กษัตริย์ คือทองนาค เงิน ก็มี

       ยุคสมัยของหลวงพ่อเดิม พุทธสโรนั้นเป็นยุคทองของมีดเทพศาสตราก็ว่าได้ ทำให้คนรู้จักมีดเทพศาสตรานี้มากขึ้น ท่านมีศิษย์ถ่ายทอดการทำมีดเทพศาสตราหลายรูปด้วยกัน เช่น หลวงพ่อกัน วัดเข้าแก้ว, หลวงพ่อจ้อย วัดศรีอุทุมพร, หลวงพ่อน้อย วัดหนองโพ,หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ, หลวงพ่อโอด วัดจันเสน หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อฯลฯ


 

ขอเชิญติดต่อที่  สำนักงานสุริยัน จันทรา  34/16-17 ซอยวชิรธรรมสาธิต 8 สุขุมวิท 101 / 1 บางนา กรุงเทพฯ 10260 ( เปิดวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.30 น ) โทร 02-399-2000 แฟ็กซ์ 02-399-2001

 

บริการจัดส่งทางไปรษณีย์ โทร : 02-399-2000 (วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.30 น ) 

 
หมวด: รวมพระเครื่อง ของขลัง พระคณาจารย์
»ประวัติหลวงปู่บุญตา วิสุทธสีโล ตอนที่ 2
29-08-2014
»ประวัติหลวงปู่บุญตา วิสุทธสีโล ตอนที่ 1
29-08-2014
»หลวงพ่อครูบาวัง พรหมเสโน
03-04-2015
»คาถาอาคมหลวงพ่อครูบาวัง พรหมเสโน
03-04-2015
»หลวงพ่อผินะ ปิยธโร วัดสนมลาว
01-06-2009
»ยันต์ 5 แถว เสริมดวง เสริมดี
02-04-2015
»หลวงปู่บุญตา วิสุทธสีโล วัดคลองเกตุ
02-04-2015
»หลวงปู่เทพโลกอุดร
29-08-2014
»ตำนานพระฤษี
04-02-2012
»โองการงานไหว้ครู
17-12-2008
»การลง “นะหน้าทอง”
30-03-2012
»ประวัติหลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง
02-04-2015
»ประวัติ หลวงปู่ทวด ( ตอนที่ 2 )
24-02-2008
»ประวัติ หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ( ตอนที่ 1 )
16-07-2010
»ตะกรุดนารายณ์แปลงรูป
24-02-2008
»พระครูธรรมกิจโกศล (พระอาจารย์นอง ธมฺมภูโต)
24-02-2008
»พระครูวิสัยโสภณ (อาจารย์ทิม ธัมมธโร)
24-02-2008
»บัญญัติ ๑๐ ประการของนักนิยมพระเครื่อง
16-07-2010
»ตะกรุดมหาพรหมส่องโลก ตะกรุดเสริมดวง
29-08-2014
»แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล 3
15-12-2007
»แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล 2
16-07-2010
»แขวนพระถูกโฉลกโชคมหาศาล1
16-07-2010
»มีดหมอ : เทพศาสตราวุธ
02-04-2015
»ประวัติหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม
02-04-2015
»แนะนำ สุริยัน จันทรา
02-04-2015
»พระพุทธรูป พุทธศิลป์ธิเบต
29-08-2014
»พระวัชรสัตว์ Vajrasattva
29-08-2014
 
 
หน้าแรก  วัตถุมงคล  การชำระเงิน payment  ติดต่อเรา  about us
Copyright©2016 suriyanchantra.com
Powered by SMEweb