หน้าแรก  :  วัตถุมงคล และบริการ  :  การชำระเงิน payment  :  ติดต่อ สุริยัน จันทรา 
 
หมวด: SHOP วัตถุมงคล ภาคเหนือ
ประวัติครูบาชัยมงคล วัดไทรย้อย
31-03-2014 Views: 7285

 

ประวัติครูบาชัยมงคล  ชยฺธมฺโม

ปฐมวัย

          นามเดิม   เด็กชายบรรจง  พึ่งพา  เกิดเมื่อวันอังคารที่ ๒  กรกฎาคม  ๒๕๑๕  ขึ้น ๓ ค่ำ เดือน ๗    บ้านเลขที่ ๘๒/๓  หมู่ ๒  บ้านสูงเม่น  ตำบลสูงเม่น  อำเภอสูงเม่น  จังหวัดแพร่  เป็นบุตรของพ่อคำอ้าย  แม่จันทร์เป็ง  พึ่งพา  มีอาชีพทำนารับจ้าง  มีพี่น้องทั้งหมด  ๔ คน เป็นชาย    หญิง ๑

          เด็กชายบรรจง  พึ่งพา  เป็นบุตรคนโต  อายุได้ ๗ ขวบ  ได้รับการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนสูงเม่นวิทยาคม  จนจบชั้นประถมศึกษา  จึงได้หยุดเรียน  เพราะพ่อแม่มีฐานะยากจน  จึงต้องช่วยพ่อแม่ทำงานรับจ้าง

          ในระหว่างเรียนหนังสือชอบไปเรียนหนังสืออักขระล้านนา  และตำรายันต์ต่าง ๆ กับหลวงตาเลิศ  และพ่ออาจารย์มหาพรหมา  ที่วัดสูงเม่น  ในขณะนั้นใช้ชีวิตในตอนเด็กจะอยู่บ้าน วัด โรงเรียน  ตอนเย็นก็ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน  เลี้ยงดูน้อง  พอจบการศึกษาชั้นประถมศึกษา  แล้วจึงมีใจอยากบวชเรียน  จึงได้ขออนุญาตพ่อแม่บวชเรียน

         

 

บรรพชาอุปสมบท

เมื่ออายุ  ๑๙  ปีได้อุปสมบทเป็นสามเณร  ที่วัดสูงเม่น  โดยมีพระครูสุสีลสังวร  เป็นอุปัชฌาย์  ในวันที่ ๒๕ เมษายน ๒๕๓๕  หลังจากบวชเรียนแล้วได้เข้ารับการศึกษาระดับมัธยมต้น  และได้ศึกษานักธรรมตรี โท เอก  ที่วัดวุฒิมงคล  ตำบลดอนมูล  อำเภอสูงเม่น  จังหวัดแพร่  ในระหว่างที่เรียนอยู่ได้ศึกษาวิชาไสยเวทกับหลวงพ่อทา  วัดวุฒิมงคล ซึ่งเรียนวิชาหมอดู  วิชาปราบภูตผี  วิชาทำน้ำมนต์  วิชาถอนคุณไสย์  แก้กรรม  สะเดาะเคราะห์  ต่อชะตา  เรียนตำราทำตะกรุด  และยันต์ต่าง ๆ

          เรียนมนต์พระเวทต่าง ๆ  เรียนกรรมฐาน  วิชานะหน้าทอง  นะสาลิกาลิ้นทอง  กับพ่ออาจารย์สุขบ้านหลังวัดสูงเม่น  เรียนวิชาเป่าโรคต่าง ๆ  กับพ่ออาจารย์อิน  บ้านสูงเม่น  จนอายุครบ ๒๐ ปี  จึงได้อุปสมบทที่วัดสูงเม่น  ในวันที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๓๖ โดยมี ท่านพระครูสิริปัญญาภรณ์  เจ้าคณะอำเภอ
สูงเม่น  วัดช่องลม  เป็นอุปัชฌาย์  ท่านพระครูสุสีลสังวร  เจ้าคณะตำบลสูงเม่น
– หัวหน้าฝ่ายวัดศรีสว่าง  เป็นพระกรรมวาจาจารย์  ท่านพระครูธรรมานุรักษ์  เจ้าอาวาสวัดสูงเม่น  เป็นพระอนุสาวนาจารย์  ได้รับฉายาทางพระพุทธศาสนาว่า”ชยฺธมฺโม”

          หลังจากจบการศึกษามัธยมต้น  และนักธรรมเอกแล้ว  ก็ได้กราบลาครูบาอาจารย์ออกธุดงค์ไปในที่ต่าง ๆ  ไปบำเพ็ญตามป่าช้าบ้าง  ถ้ำบ้าง  ในป่าบ้าง  จากแพร่  ไปน่าน  พะเยา  เชียงราย  เชียงของ  เชียงแสน  และยังเดินข้ามไปนครเชียงตุง  ประเทศพม่า  ไปเรียนกรรมฐานเพิ่มเติมจากครูบาจันทร์ติ๊บ  ครูบาขันแก้ว  และเรียนตำรายันต์ต่าง ๆ  ตำราเทียนสืบชะตา  เทียนสะเดาะเคราะห์  เทียนเสพนาง  เทียนเมตตามหานิยมต่าง ๆ อีก

          หลังจากนั้นก็ไปเรียนวิชาสมิงพรายและการทำตะกรุดต่าง ๆ รวมทั้งยันต์  และพระเวทย์กับพ่อหมอดำ  เมืองท่าล้อ  เขตสิบสองปันนา

          ในปี พ.ศ. ๒๕๔๐ ได้ไปเรียนยาสมุนไพร และวิชาหุงน้ำมันเดือด  กับพ่อหมอโต๊ก  อำเภอพรานกระต่าย  จังหวัดกำแพงเพชร

          ปี ๒๕๔๑  เรียนวิชาตรวจดวงชะตา  แก้กรรม  ถอนคุณไสย์  กับพ่ออาจารย์ใหญ่ปู่ผ้าขาวมี  อำเภอแม่สอด  จังหวัดตาก

          ปี ๒๕๔๒ ได้มาสร้างสำนักสงฆ์ดอยไพรินทร์  เขตอำเภอศรีสัชนาลัย  จำพรรษาอยู่ได้    พรรษา  ก็ได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดไทรย้อยเป็นเจ้าอาวาสได้ ๒ ปี  ก็ลาญาติโยมไปอยู่ที่ถ้ำผาเสือ  อำเภอสูงเม่น  จำพรรษาได้  ๒ พรรษา  ก็ได้รับนิมนต์จากคณะศรัทธาบ้านไทรย้อยให้มาเป็นเจ้าอาวาสอีกครั้งถึงปัจจุบัน 

          ในระหว่างการจำพรรษาที่วัดไทรย้อยก็ได้ศึกษาวิชาอาคมต่าง ๆ กับหลวงพ่อพระครูสิริปุณญวัฒน์  (หลวงพ่อปุก)  วัดศรีคิรินทราราม  อำเภอเด่นชัย  และดูดวง  รักษาคนที่โดนคุณไสย์  แก้กรรม  และเรียนวิชาอาคมในการสร้างวัตถุมงคลต่าง ๆ

 

 

เวทย์วิทยาคม ศักดิ์สิทธิ์ เข้มขลัง ขมังเวทย์.

          ครูบาชัยมงคล  ชยฺธมฺโม  เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองเวทย์วิทยาคมตามตำหรับล้านนาโบราณ  ที่สั่งสมองค์ความรู้ทั้งพุทธศาสตร์พุทธาคม  และสรรพวิชาเพื่ออนุเคราะห์สงเคราะห์ผู้คน  อาทิ 

การแก้ไขถอนของผู้ที่ถูกคุณไสย์มนต์ดำกระทำย่ำยี   การหุงน้ำมันมนตราล้านนา เริ่มจากนำน้ำมันมาเคี่ยวกับว่านต่าง ๆ ในกระทะ โหมไฟให้ลุกโชติช่วงส่งผลให้น้ำมันเดือดพล่านไฟลุกโชนท่านสามารถเอามือเปล่า ๆ จุ่มลงไปและตักขึ้นมาใส่ปากพ่นได้ ที่แปลกมหัศจรรย์คือ ขณะทำพิธีนั้นท่านถือไม้เท้ากายสิทธิ์หัวพญานาค  เมื่อช่างภาพถ่ายภาพเปลวไฟกำลังลุกโชน  ปรากฏเปลวไฟเป็นรูปพญานาคชัดเจน  ชนิดที่เรียกว่า “ เห็นรูปปรากฏร่าง” 

 

 

ประเภท ”ลงของ”คือการลง”นะหน้าทอง  และ นะสาลิกาลิ้นทอง”        ครูบาชัยมงคลมีวรยุทธในการลงนะหน้าทองได้เข้มขลังยิ่ง  ท่านจะบริกรรมคาถาและใช้ฝ่ามือกดแผ่นทองคำเปลวที่ติดบนหน้าผากให้หายวับไปกับตา

          สำหรับความขมังเวทย์ที่พิสูจน์ได้  คือ”วิชาเสือสมิงพราย” ที่ท่านไปเรียนมาจากพ่อหมอดำ  เมืองท่าล้อ  เขตสิบสองปันนา ถ้าท่านปลุกเสือสมิงเมื่อไรเป็นได้เห็นคนที่มี”เสือ”ไม่ว่าจะเป็นรอยสักหรือมีเครื่องรางประเภทเสือที่ท่านปลุกเสกจะออกอาการ “ของขึ้น”ทันทีทันใด  นี่แหละ....เข้มขลัง...สั่งได้

          ปี 2552  ครูบาชัยมงคล  ได้กราบนมัสการถวายตัวเป็นศิษย์ของหลวงปู่บุญ  โสภโณ  เกจิอาจารย์ผู้เรืองเมตตาและวิทยาคม  วัดทุ่งเหียง  ชลบุรี  ซึ่งท่านก็เมตตาถ่ายทอดวิชาอาคมให้ด้วยความเต็มใจ

          ด้วยบุญญาบารมีครูอาจารย์  ด้วยการประพฤติปฎิบัติ  ด้วยจิตที่เมตตา และด้วยเวทย์วิทยาคมครูบาชัยมงคล  ชยฺธมฺโม  จึงเป็นที่ศรัทธาของสาธุชนทั้งในถิ่นล้านนา และในภูมิภาคต่าง ๆ 

 

วัตถุมงคล

วัตถุมงคลของครูบาชัยมงคลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นโดยลำดับ ด้วยประสบการณ์ จากปากต่อปากบอกกล่าวกันไป  ผู้ศรัทธาและศิษยานุศิษย์ของท่านจึงมีทั้งใกล้และไกลทั้งในประเทศและต่างประเทศ  

ที่เลื่องลือมากคือวัตถุมงคลตำหรับล้านนา อาทิ ยันต์หนีบเงินหนีบทอง  ยันต์หนีบอินรักจันหอมครองใจคน  งั่งยอดรัก  กุมารทองผงพรายเจ็ดตนอันลือลั่น  เทียนล้านนา ที่ช่วยสะเดาะห์เคราะห์ สืบชะตา รับโชค  ตะกรุดหนังเสือครูสมิงพราย   เสือสมิงพรายลอยองค์จิ๋วหุ้มหนังเสือ  วัวธนูกันภัย  เบี้ยแก้ ว่านยาแก้อาถรรพ์  (ส้มป่อย)  พระกริ่งชัยมงคล รูปเหมือนลอยองค์ครูบาชัยมงคล น้ำมันช้างผสมโขลงแช่ตะกรุดเงิน ฯลฯ

       


    

วัดไทรย้อย   ตำบลไทรย้อย  อ.เด่นชัย  จ.แพร่ ซึ่งตำบลไทรย้อยนี้เพิ่งเป็นข่าวโด่งดังเพราะเป็นแหล่งที่มาของต้นไม้สักที่ใช้ทำเสาชิงช้า กรุงเทพมหานคร อันมีความสำคัญและได้ประกอบพระราชพิธีสมโภชไปเรียบร้อยแล้ว

          อาณาบริเวณวัดไทรย้อยอยู่ติดถนนใหญ่       เมื่อเข้าไปจะได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความสงบ  ร่มรื่นด้วยแมกไม้ธรรมชาติเป็นสัปปายะสถาน บริเวณลานด้านหน้าประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปล้านนาตั้งเด่นเป็นมงคลสามองค์  

          ถัดมาเป็นอาคารต้อนรับญาติโยม  ด้านหน้าเป็นรูปหล่อเทวศิลปงดงามของมหาเทพ “พระพิฆเณศ”  มหาเทพแห่งความสำเร็จ

          ภายในประดิษฐานพระพุทธรูป และรูปเคารพพระฤษี  ครูบาอาจารย์  เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้บูชา และประกอบพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล

          ปัจจุบัน  วัดไทรย้อย  มีพระอาจารย์ชัยมงคล  หรือครูบาชัยมงคล  ชยฺธมฺโม  เป็นเจ้าอาวาส  เป็นผู้นำศรัทธาในการพัฒนาวัดวาศาสนสถาน  และเป็นที่พึ่งที่เคารพของพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์

 

 

อุโบสถแก้ว

          ศาสนสถานที่งดงามของวัดไทรย้อยคืออุโบสถ สร้างบนยอดเขาท่ามกลางกลางทัศนียภาพอันงดงาม 

          รูปทรงสถาปัตยกรรมเป็นแบบล้านนาประยุกต์  ครูบาชัยมงคลเป็นผู้ออกแบบและเป็นผู้นำศรัทธาในการสร้างอุโบสถที่ตั้งใจให้เป็นโบสถ์แก้วประดับด้วยแก้วแวววาว  ลวดลายสีขาวบริสุทธิ์ผุดผ่อง

          พระพุทธปฏิมาประธานคือ “พระเขี้ยวแก้วศิริชัยยะมุณี”เป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนแกะด้วยหินอ่อนชั้นเยี่ยมจากมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า  ด้านล่างเป็นรูปนกหัสดีลิงค์ที่มีความงดงามและความหมาย

          อุโบสถหลังนี้กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง   หากท่านผู้มีบุญ  มีกุศลเจตนาปรารถนาร่วมสมทบทุนสร้างก็ขอเชิญบริจาคได้ที่ครูบาชัยมงคล  ชัยธัมโม วัดไทรย้อย  ต.ไทรย้อย  อ.เด่นชัย  จ.แพร่  โทร  054-661063 , 080-1301606 ,082-8981711  รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ในเว็บไซต์ครูบาดอทคอม www.krooba.com

ครูบาชัยมงคล  ชฺยธฺมโม  เจ้าอาวาสวัดไทรย้อย    เป็นเนื้อนาบุญแห่งพระพุทธศาสนา เป็นที่พึ่งที่เคารพ เป็นอัญมณีแห่งศรัทธาของสาธุชน  เป็นครูบาเกจิอาจารย์แห่งล้านนาที่.........

ศักดิ์สิทธิ์ เข้มขลัง ขมังเวทย์. . . . .ตัวจริง !  เสียงจริง ! ของจริง !

 


วัตถุมงคลครูบาชัยมงคล ชยฺธมฺโม

ติดต่อบูชาได้ที่

วัดไทรย้อย  หมู่ 2  ตำบลไทรย้อย  อ.เด่นชัย  จ.แพร่ 54111

โทร  054-661063 

          เพื่อความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการวัตถุมงคล ครูบาชัยมงคล วัดไทรย้อย  
                ครูบาฯได้มอบให้ "สุริยัน จันทรา" ชั้น 2 อาคารศรีคณปติ เลขที่ 34/16-17 ซอยวชิรธรรมสาธิต 8   สุขุมวิท 101/1 เขตบางนา  กรุงเทพฯ 10260
โทร 02-399-2000/ 089-0050-554 / 085-3419-135 /  083- 6184-123  แฟ็กซ์ 02-399-2001 มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ EMS

เป็นผู้ให้บริการวัตถุมงคลของครูบาชัยมงคลในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 
               ขอเชิญบูชาได้
ราคาเดียวกับวัด

ที่ สำนักงานสุริยัน จันทรา อาคารศรีคณปติ 34/16-17 ซอยวชิรธรรมสาธิต 8 สุขุมวิท 101 / 1 บางนา กรุงเทพฯ 10260 ( เปิดวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.30 น ) โทร 02-399-2000 มือถือ 083-073-7515 : 09-4930-9355  แฟ็กซ์ 02-399-2001

 

บริการจัดส่งทางไปรษณีย์ โทร : 02-399-2000  มือถือ 083-073-7515 : 09-4930-9355 (วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.30 น ) 

 
หมวด: SHOP วัตถุมงคล ภาคเหนือ
»พระสีวลี อุ้มบาตร รับโชคดี
04-10-2013
»หลวงพ่อครูบาวัง พรหมเสโน วัดบ้านเด่น
31-03-2014
»วัตถุมงคลครูบาชัยมงคล วัดไทรย้อย
31-03-2014
»ประวัติครูบาชัยมงคล วัดไทรย้อย
31-03-2014
»สี่หูห้าตา (พระอินทร์แปลงรูป)
31-03-2014
 
 
หน้าแรก  วัตถุมงคล และบริการ  การชำระเงิน payment  ติดต่อ สุริยัน จันทรา
Copyright©2014 suriyanchantra.com
Powered by SMEweb